Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

Ngày 08 tháng 04 năm 2020

» Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013

Giới thiệu đôi nét về trường

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Điền Hải, là một xã vùng đầm phá ven biển có chiều dài 6,5 km dọc theo bờ biển và phá Tam giang, cách trung tâm huyện Phong Điền khoảng 30 km về phía Đông nam, có diện tích đất tự nhiên 1.278 ha, dân số gồm 6.315 khẩu, có 1.313 hộ.

Năm 1983 Hợp tác xã nông nghiệp xây dựng một phòng học ở thôn 5 đến năm 1987 xây dựng thêm 02 phòng học ở thôn 1, năm 1987 do nhu cầu cấp thiết phải  chia độ tuổi để nâng cao chất lượng  chăm sóc nên mượn văn phòng của Hợp tác xã nông nghiệp ngăn thành 04 phòng  chia độ tuổi  và có 9 lớp lẻ học rải rác theo các thôn.

Từ năm học 2003 - 2004 đến năm học  2008 - 2009 nhờ các nhà hảo tâm và các chương trình tài trợ đã xây dựng được 9 phòng .

Hiện nay trường đã quy hoạch thành 03 cụm – Trong đó có 02 cụm bán trú, cụm 1 đóng tại khu trung tâm thôn 02. Trường gồm có 09 phòng học, 05 phòng chức năng, 02 bếp ăn một chiều, các phòng học có công trình vệ sinh khép kín đảm bảo đầy đủ điều kiện phục vụ bán trú cho các cháu. Các cơ sở có khuôn viên, tường rào đảm bảo Điều lệ trường mầm non,  các cụm lớp có cây xanh, bóng mát, có vườn hoa, vườn rau của bé thuân lợi cho trẻ quan sát và khám phá, đã tạo được môi trường Xanh - Sạch - Đẹp- An toàn - thân thiện.

Tổng số trẻ 250/ 09 nhóm, lớp. CB-GV-NV gồm 33 (nữ 32) giáo viên đạt chuẩn 100%. Có chi bộ gồm 09 đảng viên, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Năm học 2004 – 2005 nhà trường được đón nhận cơ quan chuẩn văn hoá do UBND huyện Phong Điền trao tặng đợt đầu tiên của ngành Mầm non huyện nhà.

Năm học 2009 - 2010  Trường  đạt chuẩn Quốc gia  (mức độ 1).  Qua 39 năm xây dựng và trưởng thành Trường Mầm non Điền Hải đã phát huy tốt sức mạnh tập thể và các nguồn lực xã hội đã ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Phong Điền. Hằng năm có nhiều CBGV-đạt chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp – chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng nâng cao, số lượng huy động hằng năm đạt kế hoạch 100%.

Đến năm 2015 Trường Mầm non Điền Hải được UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận lại tường mầm non đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm.

Những năm học qua trường liên tục đạt danh hiệu tập thể  Lao động tiên tiến và tập thể Lao động xuất sắc. Các đoàn thể trong nhà trường đều vững mạnh. Nhà trường tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu kế hoạch đề ra, nhằm đưa trường ngày một hoàn thiện đảm bảo chất lượng CSGD toàn diện.